Tại sao chúng ta cần phải học từ vựng? Làm thế nào để có thể nhớ lâu những từ chúng ta đã học? Cần học bao nhiêu từ vựng là đủ? Những câu hỏi này luôn thường trực đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Để có thể diễn đạt đầy đủ ý của mình về một sự vật, hay sự kiện nào đó, bạn cần có một vốn từ vựng và cấu trúc câu "kha khá" mới có thể đạt đến mức giao tiếp lưu loát và tự tin.
 
Tuy nhiên, vấn đề quan trọng ở đây không phải là học bao nhiêu từ vựng mà là học thế nào để có thể nhớ lâu và nhớ thật sâu các từ vựng đó và bổ sung nó vào vốn từ vựng thường dùng của mình. Phương pháp Pasal Total Immersion sẽ giúp bạn vượt qua "nỗi lo" thiếu từ vựng một cách nhanh chóng nhờ hệ thống học Personal Meaning System

   Tại sao Sinh viên thường không nhớ được từ vựng tiếng Anh?

Bạn đã bao giờ ở trong trường hợp nhớ một từ vựng nào đó rồi lại quên, rồi lại mở sách vở ra ôn tập cho nhớ lại, nhưng bẵng một thời gian sau đó lại quên lúc nào không hay. Cứ như thế đên 5-6 lần và bạn vẫn chưa thoát ra khỏi cái vòng lẩn quẩn này.
 
Nguyên nhân chủ yếu gây ra sự "đãng trí" khi cần nhớ một từ vựng nào đó đến từ chính phương pháp học của chúng ta. Cách học truyền thống mà đa số sinh viên cũng như người học tiếng Anh hay sử dụng đó là ghi chép lại nhiều lần từ vựng muốn học kèm theo nghĩa của từ đó. 
 
 
Học theo phương pháp này chỉ giúp bạn nhớ được từ vựng trong vòng vài ngày liền kề, nhưng sau đó sẽ thật khó khăn để nhớ lại chính xác một từ bạn đã học cách đây mấy ngày, chưa kể còn lẫn lộn giữa hàng loạt từ vựng khác đang nằm trong kho từ vựng của bạn. Nguyên nhân đơn giản do cách vận hành của trí nhớ và não bộ, chúng sẽ không ghi nhớ bằng từ ngữ mà bằng hình ảnh, đặc biệt hơn nếu hình ảnh càng ấn tượng, càng đặc biệt thì khả năng ghi nhớ sẽ càng lâu.

   Phương pháp Pasal Total Immersion giúp bạn nhớ từ vựng như thế nào?

Như đã đề cập đến ở trên, não bộ của chúng ta luôn vận hành bằng cách gắn âm thanh nghe được, từ ngữ nhìn thấy với một hình ảnh quen thuộc ở trong tiềm thức. Hãy cùng thử làm một ví dụ sau đây:
 
   Khi tôi nói đến từ "Quả cam", trong đầu bạn sẽ lập tức nghĩ đến thứ gì? Đó có phải là một thứ quả hình cầu, màu vàng, mọng nước và ngọt lịm ?
   Khi bạn nghe nhắc đến từ "Lòng tốt", trong đầu bạn sẽ hình dung đến tình huống nào? Đó có phải là cảnh một người đang chia sẻ đồ ăn với những người vô gia cư, hay cảnh một cậu bé đang dắt một ông lão qua đường?
 
 
Xuất phát từ nguyên lý cơ bản đó đồng thời kết hợp kỹ thuật ghi nhớ đỉnh cao từ phương pháp C.R.I.S.M.A.S của Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury, phương pháp ghi nhớ từ vựng của Pasal Total Immersion sẽ đưa những từ vựng muốn học vào một tình huống, câu truyện đầy ấn tượng, hài hước và theo cách phát triển của riêng từng người (mỗi người sẽ có một hệ thống Personal Meaning System khác nhau tuỳ thuộc vào tính cách, cảm xúc và thế giới quan của họ). Theo đó, bạn sẽ được học từ vựng một cách tự nhiên thông qua những hình ảnh tưởng tượng trong trí não; thậm chí có thể nhớ được thứ tự của từng từ vựng theo diễn tiến của câu chuyện do bạn nghĩ ra.
 
Hãy thử làm một ví dụ dưới đây: bạn cần học những từ vựng "Tiger", "Car" , "Flower", "Girlfriend", với phương pháp Pasal Total Immersion, bạn có thể hình dung ra một câu chuyện rất thú vị ở trong đầu như sau:
 
   "Một con hổ mặc quần đầy hoa lái xe ferrari mui trần chở bạn gái đi chơi"
   "Tôi đi xe toyota mang hoa sang tặng bạn gái và chở cô ấy đi xem xiếc hổ"
....
 
Lúc này, những từ bạn muốn học sẽ tự nhiên găm sâu vào trí nhớ bởi nó đã được gắn với một tình huống, câu chuyện thú vị được sản sinh ra từ hệ thống PMS của riêng bạn. Không những vậy, bạn còn có thể nhớ xuôi, nhớ ngược từ vựng đã học chỉ thông qua thủ thuật đảo lại diễn biến của câu chuyện. 
 
Tất cả chỉ còn phụ thuộc vào việc: liệu bạn sẽ sáng tạo ra một câu chuyện hấp dẫn như thế nào?
 
 
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?