Phát âm tiếng anh và nói chuyện hàng ngày
Phát âm trong tiếng Anh giao tiếp quan trọng hơn ngữ pháp, đặc biệt là khi nói hoặc thuyết trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn không phải là người bản xứ, sẽ không ai mong đợi ngữ pháp của bạn hoàn hảo. Mọi người sẽ "cut you slack" (khoan dung) nếu bạn mắc các lỗi về ngữ pháp.
 
Khán giả sẽ quan tâm đến ý tưởng của bạn và năng lượng cảm xúc của bạn. Họ không quan tâm nhiều đến ngữ pháp của bạn, miễn là họ có thể hiểu được ý của bạn. Có rất nhiều người nói tiếng Anh (không phải là người bản ngữ) lo lắng quá nhiều về ngữ pháp khi phát biểu. Một số người viết toàn bộ bài phát biểu của mình ra, từng từ một và sau đó kiểm tra ngữ pháp. Một khi ngữ pháp đã được kiểm tra kỹ càng, họ sẽ ghi nhớ toàn bộ bài phát biểu.
 
Đây là một phương pháp rất khủng khiếp. Các bài nói của bạn được ghi nhớ một cách thiếu năng lượng. Hãy tưởng tượng một nhà chính trị có một bài phát biểu như vậy. Hầu hết được đào tạo chuyên nghiệp nhưng họ thiếu năng lượng và sự tự nhiên.
 
Tồi tệ hơn, khi bạn cố gắng ghi nhớ bài nói từng từ một, bạn có thể sẽ gặp thất bại. Khi bạn nói, bạn sẽ lo lắng. Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng. Bạn sẽ lo lắng rằng bạn sẽ quên một phần nào đó của bài phát biểu. Nếu bạn quên mất điều gì đó, bạn sẽ trở nên căng thẳng hơn .... Khiến bạn dễ mắc phải sai lầm nhiều hơn.
 
The best speakers speak naturally.  They plan their presentations but do not memorize them word for word.  They speak in a conversational manner.
 
So don’t worry about your grammar when giving a speech.
 
Những gì bạn phải tập trung là việc phát âm tiếng Anh của bạn. Khán giả sẽ tha thứ những lỗi ngữ pháp của bạn - nhưng họ sẽ không thể chịu đựng được việc phát âm của bạn thật khủng khiếp. Tại sao lại không chứ? Bởi đơn giản là vì họ sẽ không hiểu bạn nếu phát âm của bạn rất tệ. Nếu họ không hiểu bạn, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và bực bội.
 
Mặc dù bạn không cần một giọng Mỹ thật hoàn hảo, nhưng bạn cần phải có cách phát âm tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu.
 
Khi bạn lên kế hoạch cho bài phát biểu, hãy xác định bất kỳ từ nào đặc biệt khó phát âm. Tìm những audio chuẩn để phát âm chính xác từng từ. Sau đó lắng nghe hàng ngày và cố gắng bắt chước cách phát âm chính xác.
 
Một kỹ thuật khác là lắng nghe các bài nói của người bản xứ. Lý tưởng nhất là chọn các bài nói liên quan đến chủ đề của bạn. Và nghe chúng hàng ngày.
 
thuyết trình tiếng anh
 

EFFORTLESS ENGLISH PRONUNCIATION TRACKING TECHNIQUE

 
Sau đó thực hành các bước sau:
 
Phát một câu trong bài nói. Tạm ngừng. Bắt chước người nói một cách chính xác. Sau đó lặp lại cho từng câu.
Ngày hôm sau, "track" theo người nói. Nghe loa VÀ bắt chước loa (và nói to) AT THE HERE TIME. Bạn sẽ cảm thấy điều này khó khăn. Hãy làm tốt nhất có thể. Làm điều này vài lần một ngày với cùng một âm thanh. Nó sẽ dễ dàng hơn mỗi khi bạn làm lại điều đó.
Sau khi bạn đã làm chủ được các bước # 1 và # 2 ở trên, thực hành bài phát biểu của bạn. Ghi âm lại chính mình. Sau đó, nghe bản ghi âm và tìm bất kỳ vấn đề nào với cách phát âm và xử lý những từ và cụm từ có vấn đề.
Khi nói hãy quên đi ngữ pháp, từ vựng, và phát âm. Chỉ cần tập trung vào các ý tưởng và năng lượng cảm xúc của bạn và làm tốt nhất có thể. Hãy luyện tập tiếng anh giao tiếp hàng ngày với những mẹo học tiếng giao tiếp mà Pasal bật mí thì bạn mới tiến bộ được.
 
Keep practicing.  Join a group such as international Toastmasters— where you can practice giving presentations and speeches in English.
 
With practice and clear pronunciation, you will become a successful public speaker.
 
Enjoy!
 
Bình luận bài viết
TOP 10 bộ phim sitcom hay nhất dùng để học tiếng Anh qua phim
TOP 10 bộ phim sitcom hay nhất dùng để học tiếng Anh qua phim
Bạn đã xem bài viết chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh qua phim hiệu quả chưa? Bạn có thể xem lại ở link phía dưới nhé!. 10 bộ phim sitcom mà Pasal chia sẻ hôm nay được lựa chọn với 3 tiêu chí
Tháng 6 máu lửa
Tháng 6 máu lửa
Còn chờ gì mà không tới đây, đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận những ưu đãi KHỦNG chỉ có trong tháng 6 này!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chưa bao giờ việc chuyển Động từ sang Danh từ lại dễ dàng và dễ hiểu đến như thế khi bạn đọc bài viết dưới đây.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học MATCH
Khóa học MATCH
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học TORCH
Khóa học TORCH
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh
Khóa học CAULDRON
Khóa học CAULDRON
Tự tin phỏng vấn, tranh luận và giao tiếp tiếng Anh nơi công sở
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình Effortless English sau 3 - 6 tháng
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?