Effortless English là gì?

Effortless English

Effortless English là gì?

 Effortless English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được công nhận tại hơn 54 quốc gia, giúp hàng triệu người thay đổi khả năng nghe nói tiếng Anh chỉ sau 3 – 6 tháng.

Effortless English là gì?

Dịch sát theo nghĩa đen, Effortless English được hiểu là học tiếng Anh không cần nỗ lực nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này không khuyến khích chúng ta học ngoại ngữ một cách lười biếng. Effortless English giúp phát huy tối đa những nỗ lực, đem lại kết quả học tập tốt nhất.

Mục tiêu của phương pháp này là giúp nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gượng ép, căng thẳng, lo lắng. Nhiều người học tiếng Anh bỏ thời gian, công sức học nghe nói nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn.

Có người học liên tục hàng giờ trong nhiều ngày liền.  Cuốn từ điển khổng lồ bên cạnh để tra nghĩa từ mới. Hay nhồi nhét vào đầu hàng tá cấu trúc ngữ pháp. Nhưng kết quả vẫn gặp khó khăn khi thực sự giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.

Người Việt Nam học tiếng Anh như thế nào?

 

Hơn 10 năm học tiếng Anh từ cấp 1 lên đến đại học, hầu hết chúng ta đều tập trung vào học ngữ pháp trước. Trường học thường dạy tiếng Anh theo phương pháp Dịch Ngữ pháp –  phân tích ngữ pháp và ghi nhớ từ vựng. Nó khiến tiếng Anh thành chuỗi công thức ngữ pháp vô tận ép học sinh phải ghi nhớ. Mỗi công thức ngữ pháp đều có trường hợp ngoại lệ và học sinh đương nhiên phải học thuộc. Dịch ngữ pháp phù hợp với cách dạy hầu hết các môn trong trường học. Nó hợp với sách giáo khoa, bài giảng, ghi chú và các bài kiểm tra.

Vấn đề duy nhất, có thể bạn đã được trải nghiệm, đó là cách học này không hề hiệu quả. Trong giao tiếp thực tế, không có thời gian để suy nghĩ về ngữ pháp. Mặc dù học sinh không nói tiếng Anh lưu loát được, các trường học vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp này. Khi việc học ngữ pháp đã trở nên quá nhàm chán, một số trường đã bổ sung thêm các hoạt động giao tiếp.

Vấn đề có được giải quyết ?

Các giáo viên chia học sinh thành cặp hoặc nhóm. Sau đó, đọc hoặc lặp lại các bài đối thoại trong một cuốn giáo trình. Lỡ như có đọc sai, ngay lập tức bạn bị biến thành trò cười của bạn bè cùng lớp. Từ đó nhen nhóm tâm lý ngại ngùng và xấu hổ mỗi khi bạn phải nói tiếng Anh. Các hoạt động “tập nói” này không hề giống với giao tiếp tiếng Anh thực sự, không hề tự nhiên.

Bạn hãy bắt chước cách một đứa bé học tiếng :

  • Nghe người khác nói liên tục trong một khoảng thời gian dài.
  • Sau đó bắt chước Nói lại.
  • Rồi mới đến tập Đọc và tập Viết.

Học tiếng Anh cũng vậy, bạn chỉ có thể thành công nếu thực hiện đúng các bước trên tuần tự một cách tự nhiên.

Effortless English – Học tiếng Anh không cần nỗ lực

Phương pháp Effortless English của tiến sĩ A.J Hoge hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng. Nó giúp người học thích thú, thoải mái và không hề thấy bị ép buộc hay căng thẳng.

Effortless English được truyền cảm hứng từ  Đạo Giáo, hay còn gọi là nỗ lực không mệt nhọc. Người học không bị áp lực bởi những suy nghĩ về ngữ pháp …mà vẫn có thể nói tiếng Anh lưu loát.

Theo phương pháp Effortless English, thành công của việc học tiếng Anh chủ yếu đến từ yếu tố Tâm lý. Học tiếng Anh với tâm lý thoải mái, tỉnh táo, kiến thức sẽ dễ dàng được lưu vào não bộ một cách tự nhiên. Và sau một thời gian áp dụng Effortless English, bạn có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát. Bạn không cần đấu tranh suy nghĩ khi bạn nói tiếng Anh.

Bạn cũng sẽ không cảm thấy lo lắng hay căng thẳng. Khi nói tiếng Anh dễ dàng, bạn có thể truyền đạt ý tưởng của mình mạch lạc rõ ràng. Hãy thể hiện cảm xúc của mình một cách mạnh mẽ. Hoặc tập trung vào việc kết nối với những người khác, thay vì liên kết các động từ ra sao, sử dụng từ vựng thế nào. Bạn hoàn toàn tận hưởng quá trình nói tiếng Anh khi bạn làm việc, học tập và du lịch.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *