Cảm hứng từ những tấm gương tự học tiếng Anh thành công
Bạn có tin bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh thành công mà không cần tham gia vào bất kỳ khóa học nào ? Tôi tin vào điều đó và với những tấm gương tự học tiếng Anh thành công được liệt kê dưới đây.

Bác Hồ - Người đi tìm hình của nước

Bạn còn nhớ hồi còn đi học chúng ta đều biết đến lúc bác ra đi tìm đường cứu nước ở Cảng Nhà Rồng không? Một thanh niên không tiền không biết bất kỳ ngoại ngữ nào khác ngoài tiếng Việt. Ấy vậy mà trong lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ 7, Bác đã ghi “Biết các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung, Ý, Đức và Nga” . Còn thực tế thì Bác còn biết nhiều hơn rất là nhiều. Vậy Bác đã tự học tiếng Anh như nào?
 
 
Cùng xem trích đoạn sau: “Ngay khi còn trên chuyến tàu sang Pháp, mỗi lúc rảnh rỗi, Bác đều tìm đến hai người lính trẻ được giải ngũ đi cùng chuyến tàu để học đọc và viết tiếng Pháp. Họ cho Bác mượn những quyển sách nhỏ in tiếng Pháp. Muốn biết cái gì, muốn biết đồ vật nào đó bằng tiếng Pháp, Bác đều chỉ tay hỏi người Pháp, rồi Bác viết vào một mẩu giấy, dán vào chỗ hay để ý nhất để tranh thủ vừa làm, vừa học. Có khi Bác viết hẳn vào cánh tay. Tối tối sau khi đi làm về, Bác rửa tay, rồi lại ghi những từ mới vào. Học được chữ nào, Bác ghép chúng lại thành câu thực hành ngay”
 
Rồi sau đó khi đã có thể giao tiếp cơ bản, Bác tìm đến các tờ báo Pháp để xin được viết bài cho họ, mỗi lần bài được đăng Bác đều lưu làm 2 bản, một bản gửi cho tòa soạn, cfn bản kia giữ lại và không quên yêu cầu họ sửa lỗi cho mình. Ngoài ra những lúc rảnh rỗi Bác thường tranh thủ đọc những trang tiểu thuyết một phần để giải trí, phần còn lại là nâng cao khả năng về ngôn ngữ của mình.

Jack Ma - Người đàn ông quyền lực của đế chế Alibaba

Chúng ta đều biết Jack Ma đã tự học tiếng Anh bằng cách vô cùng “THỰC”. Đó chính là làm hướng dãn viên du lịch miễn phí cho khách du lịch suốt 9 năm trời, bất kể mưa, nắng hay tuyết vào mỗi buổi sáng ông đều đạp xe 40 phút để tới khách sạn Shangri. 
 
 
Bạn nghĩ sao về thời gian mà Jack Ma dành cho việc tự học tiếng Anh của mình – 9 Năm ?

Bill Sài Gòn – Ông già bán Postcard ở chợ Bến Thành

Có thể bạn không biết đến ông nhưng những năm 2007 một đoạn clip trên mạng youtube đã thực sự khiến không chỉ cộng đồng học tiếng Anh mà bất kể ai sau khi xem  cũng phải thán phục trước khả năng giao tiếp trôi chảy của ông già 60 tuổi không qua trường lớp nào. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm video của ông với key “Bill Sài Gòn”
 
 
Theo ông chia sẻ việc tự học tiếng Anh của ông thông qua việc xem phim  mỗi ngày, đây hẳn là một tin vui cho những ai thích tự học tiếng Anh và xem phim phải không nào.
 

Nguyễn Bách Tường - Người thợ sửa khóa Câm Điếc

Là một câu chuyện có thật về ông Nguyễn Bách Tường sinh năm 1957 được kênh 14 chia sẻ về tấm gương nỗ lực tự học tiếng Anh của mình. Bằng cách vừa học vừa thực hành với một người bạn người Mỹ cũng có hoàn cảnh câm điếc như mình. Sau 2 năm ông Tường đã có thể giao tiếp thành thạo.
 
 
Còn nhiều nhiều những tấm gương tự học tiếng Anh khác nữa mà chúng ta chưa biết hoặc chưa để ý. Nhưng có một điểm chung mà họ đều có chính là NGHỊ LỰC CỰC CAO. Nếu không có NGHỊ LỰC thật không dễ để thành công phải không các bạn. Vậy hãy tìm ra cho mình một LÝ DO để tự học tiếng Anh bạn nhé.
 
 
Một bài viết chia sẻ về Cảm hứng từ những tấm gương tự học tiếng Anh thành công thuộc danh mục kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp trên website của trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Pasal. Để tìm kiếm thêm các bài học bạn truy cập tiếng Anh giao tiếp cơ bản và truy cập cách học tiếng Anh giao tiếp khi muốn tìm cách học cho mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.
 
Bình luận bài viết
Pasal- Here we go! Hành trình trải nghiệm tuyệt vời!
Pasal- Here we go! Hành trình trải nghiệm tuyệt vời!
Tôi nghe nhiều người nói rằng, khi bạn còn trẻ bạn hãy tự tạo cho mình thật nhiều chuyến đi. Vì mỗi chuyến đi là một hành trình, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời để trở lên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Hành trình ấy cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học bổ ích về cuộc sống xung quanh, ngoài những bài học trên giảng đường và lớp học…Và Pasal thấu hiểu được điều đó, hãy cùng Pasal bắt đầu hành trình trải nghiệm tuyệt vời với Pasal - Here we go nhé!
Giải pháp nào cho tân sinh viên mất gốc tiếng Anh?
Giải pháp nào cho tân sinh viên mất gốc tiếng Anh?
Học tiếng Anh 12 năm mà không viết nổi một câu tiếng Anh hoàn chỉnh, muốn giao tiếp với người nước ngoài cũng không được vì chẳng nghe được họ đang nói gì, nói tiếng Anh cũng chỉ bập bẹ được vài chữ, phản xạ tiếng Anh thì chậm...
Tháng 8 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 8 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn Tân sinh viên mới bước chân vào cánh cửa ĐH & CĐ
Học Effortless English có hiệu quả không ???
Học Effortless English có hiệu quả không ???
Vài năm trở lại đây đây nổi lên một phương pháp học Effortless English. Vậy học Effortless English có hiệu quả không? Bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh
Khóa học English on the Street
Khóa học English on the Street
Tăng tốc tiếng Anh thông qua các tình huống giao tiếp thực tế với người bản ngữ, hoạt động outdoor.
Khóa học Protalk
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình Protalk sau 3 - 6 tháng
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?