101 điều giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp (P1)
0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP?
Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người. Ở bài viết này, Pasal sẽ chia sẻ 101 điều giúp bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhé!
 1. Không sợ, không ngại nói sai. Hãy tự tin. Người khác chỉ có thể sửa lỗi cho bạn khi họ nghe thấy bạn nói.
 2. Tự đặt mình trong môi trường nói tiếng Anh nơi bạn có thể học một cách thụ động.  Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất.
 3. Thực hành hàng ngày. Tự làm cho một một bản kế hoạch học tập tiếng Anh. Đưa ra mức thời gian hợp lý cho việc học và tập trung vào nó.
 4. Nói với gia đình và bạn bè về kế hoạch học tập của bạn. Nói với họ thường xuyên nhắc nhở bạn học bài và để họ không làm gián đoạn việc học hành của bạn.
 5. Thực hành cả 4 kỹ năng: Nghe nói, đọc, viết. Bạn cần thực hiện tất cả các kỹ năng này để nâng cao trình độ của mình, đặc biệt là kĩ năng nghe và nói.
 6. Luôn mang theo bên mình cuốn ghi chép những từ mới mà bạn học được. Sử dụng chúng trong câu và cố gắng nói chúng ít nhất 3 lần mỗi khi bạn nói chuyện.
 7. Ghé vào các trang web học tiếng Anh miễn phí ít nhất 1 lần 1 ngày và hoàn thành một bài tập.
 8. Tạo ra một danh sách các từ phổ biến nhất trong việc học từ vựng. Nó là bài tập tốt cho một khoá học ngắn để luyện trí nhớ!
 9. Sử dụng đồng hồ sinh học của bạn. Nếu bạn không là người của buổi sáng thì hãy học vào buổi chiều nhé! .
 10. Bạn sẽ thấy dễ nhớ từ hơn nếu bạn cố gắng nhớ bằng câu minh hoạ có chứa từ bạn đang học hơn là học riêng lẻ từ đó.
nâng cao tiếng anh
 
 
 1. Lên kế hoạch làm bài kiểm tra. Bạn sẽ thấy rằng bạn chăm chỉ hơn khi bạn học vì cái gì.
 2. Nói với bản thân rằng học không phải để chỉ làm một vài kiểm tra. Nghĩ về một bức tranh lớn. Bạn có thể làm gì khi làm chủ tiếng Anh? Cuộc sống của bạn được cải thiện như thế nào?
 3. Tự đưa ra một mục tiêu dài hạn về trình độ tiếng Anh. Tập trung vào những việc làm để đạt được mục tiêu.
 4. Cũng tự đưa ra mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được nó.
 5. Tạo ra bầu không khí học hành. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn đang học bởi vì bạn muốn. Ví dụ gọi các bạn học nhóm cùng hoặc tham gia các buổi học thử, tham gia CLB tiếng Anh.
 6. Biết được làm gì tốt cho bạn. Nghĩ về những phương pháp mà bạn đã thành công trước đó và cố gắng theo đổi nó.
 7. Tìm ra cách làm thế nào để bạn học được nó. Đó có thể là bằng cách ghi nhớ, đọc, nói hay những phương pháp nào khác. Tìm cách học tốt nhất cho bạn. Đó có thể là nơi yên tĩnh để học một mình hoặc học với một nhóm bạn.
 8. Nhờ giúp đỡ! Nếu bạn không hiểu bất cứ cái gì, bạn có thể hỏi người khác; có thể là giáo viên, bạn cùng lớp hay bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể tìm những người cũng đang học tiếng Anh để nói chuyện cùng qua skype, zalo, viber.
 9. Xem lại! Xem lại và xem lại. Chắc rằng bạn cần thời gian để xem lại những gì mình đã học.
 10. Không tốt nếu như bạn dành quá 30 phút cho một lần học. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành và thả lỏng.
 11. Không được vội vàng trong việc cố gắng chuyển tới một level cao hơn. Tập trung ở trình độ hiện tại  của bạn nhé!
 12. Xem DVD tốt hơn là TV. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần để nắm được thông tin mà bạn đã không nghe được lần trước đó.
 13. Xem Ti vi chỉ giúp bạn có cơ hội nghe mọi thứ chính xác lần đầu tiên. Việc này tốt hơn cho học sinh/sinh viên đang ở trình độ cao. Thực hành tốt nhất là nói chuyện với người bản ngữ, vì vậy bạn không phải đề nghị họ lặp đi lặp lại những gì họ nói.
 14. Đọc những cuốn sách đặc biết phù hợp với trình độ của bạn. Đọc cả một cuốn tiểu thuyết. Bạn có thể làm nó. Bạn sẽ cảm thấy điều tuyệt vời về sau.
 15. Sách dành cho trẻ có nhiều từ dễ và là một sự lựa chọn tốt cho người đọc ở các trình độ khác nhau.
 16. Báo chí là một nơi mà bạn có thể tìm thấy nhưng cấu trúc câu bị động. Đọc một một bài báo, bạn có thể thấy rất nhiều câu ở thể bị động.
 17. Đọc nghĩa chung trước. Đừng lo lắng về việc cần hiểu mọi từ, sau đó hãy quay trở lại và tra từ điển nghĩa của từ mới.
 18. Với một từ mà bạn không hiểu trong một câu, hãy để ý những từ xung quanh nó và cố gắng đoán nghĩa dựa vào văn cảnh.
 19. Học từ gốc. Chúng giúp bạn đoán nghĩa của các từ ví dụ: scrib = write, min= small
 
tiếng anh
 
 
 1. Khi nào bạn học một từ mới, hãy nghĩ về những từ khác liên quan tới nó. Ví dụ: Beautiful (adjective), beauty (noun), beautifully (adverb).
 2. Học về các tiếp đầu ngữ (dis-, un-, re-)  và tiếp vị ngữ (-ly, -ment, -ful), chúng sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của nhiều từ và làm đầy kho từ của mình.
 3. Tiếng Anh không giống như tiếng Nhật hay tiếng Pháp, sử dụng trọng âm của từ. Với những từ mới, bạn cần đếm số âm tiết và tìm ra vị trí của trong âm nằm ở âm tiết nào. Với một từ có hai âm tiết, nếu là động từ thì trọng âm nằm ở âm tiết thứ hai (beGIN) nếu là danh từ hay tính từ thì lại là âm tiết thứ nhất (TEAcher, HAPpy).
 4. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể.
 5. Không dịch sang tiếng Anh từ ngôn ngữ bạn đang dùng. Nghĩ bằng tiếng Anh để nâng cao độ trôi chảy của bạn. Tự nói chuyện với mình… nhưng đừng nói trên xe buýt, người khác sẽ nghĩ bạn bị khùng đó! 
 6. Bạn không thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Giống như lái xe, bạn chỉ có thể học bằng cách trải nghiệm nó. Hãy sử dụng nó thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ.
  Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài 101 điều giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp (P1) thuộc danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp. Bàn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó.
 
Bình luận bài viết
Tháng 11 dập dồn ưu đãi
Tháng 11 dập dồn ưu đãi
Tới Pasal bỏ trốn mùa đông với ưu đãi lên tới 20%!
20/10 Yêu thương! Ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.
20/10 Yêu thương! Ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.
Một nửa thế giới là phụ nữ, phụ nữ là để Yêu Thương!!!
Nhân dịp ngày 20/10 Phụ Nữ Việt Nam, Pasal gửi tặng các khách hàng đăng ký học trong thời gian này chương trình ưu đãi đặc biệt.
Ra mắt app Cú Sinh Viên và hướng dẫn cài đặt, sử dụng.
Ra mắt app Cú Sinh Viên và hướng dẫn cài đặt, sử dụng.
Cuộc sống sinh viên tưởng như màu hồng mơ ước của bao nhiêu bạn trẻ, nhưng phía sau nó là rất nhiều những thử thách, khó khăn mà chỉ những ai đang trải qua mới thấu hiểu được. Nào là chuyện tìm nhà trọ, học tập, thi cử, đi làm thêm rồi chuyện tình bạn, tình yêu. Bao nhiêu vấn đề mà đôi khi chẳng biết hỏi ai, chẳng biết tìm kiếm thông tin ở đâu để tin cậy nhất.
Tháng 10 ưu đãi ngập trời
Tháng 10 ưu đãi ngập trời
Bạn đã sẵn sàng cho các ưu đãi cực HOT chỉ có trong tháng 10 của Pasal chưa?
Pasal- Here we go! Hành trình trải nghiệm tuyệt vời!
Pasal- Here we go! Hành trình trải nghiệm tuyệt vời!
Tôi nghe nhiều người nói rằng, khi bạn còn trẻ bạn hãy tự tạo cho mình thật nhiều chuyến đi. Vì mỗi chuyến đi là một hành trình, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời để trở lên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Hành trình ấy cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học bổ ích về cuộc sống xung quanh, ngoài những bài học trên giảng đường và lớp học…Và Pasal thấu hiểu được điều đó, hãy cùng Pasal bắt đầu hành trình trải nghiệm tuyệt vời với Pasal - Here we go nhé!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học English on the Street
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....