7 quy tắc nói tiếng anh trôi chảy

7 quy tắc nói tiếng anh trôi chảy

7 Quy luật học nói tiếng Anh thành thạo theo phương pháp Effortless English

THE 7 RULES TO EXCELLENT ENGLISH SPEAKING WITH EFFORTLESS ENGLISH

Effortless English có lẽ không còn xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên làm sao để học đúng phương pháp thì vẫn còn là vấn đề mà không phải ai cũng có được đáp án cho mình. Dưới bài viết này, Pasal sẽ cung cấp thông tin về 7 quy tắc nói tiếng Anh trôi chảy, giúp bạn nhận biết rõ hơn về phương pháp này, đồng thời củng cố lại khả năng học tiếng Anh cho mình.
Quy luật 1: Học theo cụm từ, nhóm từ và không bao giờ học những từ đơn lẻ
Phần lớn chúng ta thường nhìn vào 1 bảng từ vựng ghi sẵn ở trước và cố gắng đọc, cố gang ghi chép với mong muốn học thuộc chúng thật nhanh cho một kỳ kiểm tra nào đó hoặc phục vụ giao tiếp. Nhưng thực tế điều đó chỉ giúp bạn nhớ trong đúng 1 kỳ kiểm tra bạn mong muốn, và sau đó bạn sẽ quên luôn. Đó là cách học truyền thống được phổ biến rộng rãi hiện nay, nhưng thật đáng tiếc rằng nó không hề hiệu quả.
Tuy nhiên, ngược lại khi học bằng cụm từ, bạn sẽ nhớ nhanh hơn, lâu hơn; học được cả ngữ âm và ngữ pháp từ câu đó. Trên một khía cạnh nhất định, việc học qua cụm từ giúp bạn ghi nhớ dễ hơn, sâu hơn và đẩy chúng ta đến một câu chuyện, một viễn cảnh tưởng tượng trong đầu. Việc tưởng tượng sẽ giúp chúng ta có cảm xúc với câu chuyện, để khi nhớ lại thì não bố sẽ giúp chúng ta hình dung tới câu chuyện để bật ra từ mong muốn.
Để học theo quy luật này, trước hết, bạn cần có một cụm từ trong viễn cảnh mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ gặp trong đời sống, kiểm tra,… chứ không phải theo viễn tưởng của ai đó trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, việc có một cuốn sổ ghi chép từ mới sẽ giúp bạn học ngay mỗi khi “vô tình quên”, nhưng nhớ rằng, hãy ghi theo cụm từ nhé.
Quy tắc số 2: Hạn chế khả năng nói của bạn bằng cách học ngữ pháp.
Chúng ta đã được dạy ngữ pháp từ khi bắt đầu học tiếng Anh cho tới khi lớn lên. Nhưng khi nhìn lại phương pháp này đã đem tới cho bạn điều gì, thì câu trả lời chỉ có thể là vượt qua các bài kiểm tra bằng các câu hỏi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, nó lại hạn chế phần lớn khả năng giao tiếp của bạn bởi phản xạ bị hạn chế khi nghĩ về ngữ pháp.
Hãy đốt cuốn sách ngữ pháp của bạn ngay khi có thể, hãy tạm biệt chúng, hãy vì lập trình bộ não mình như một cuốn sách so mắc lỗi thì hãy nâng cao khả năng phản xạ của mình để việc giao tiếp trôi chảy hơn.
Quy tắc 3: Học bằng tai, không bằng mắt
Thực tế cho thấy, việc học bằng tai tốt hơn rất nhiều so với việc nhìn và cố gắng ghi nhớ. Chúng ta nghe, nghe và nghe để ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc học bằng mắt. Khi học nghe, chúng ta sẽ dần có được phản xạ, có khả năng ngữ âm tốt nếu bắt chước, có thể phản xạ nhanh hơn.
Tuy nhiên, việc nghe cũng nên lựa chọn cho mình đúng những tài liệu phù hợp nếu không muốn nhanh chóng “chán ngán” nó sau 5 phút nghe.
Quy tắc 4: Học thật sâu
Học sâu chính là việc học thật sâu sắc. Khi nói ở trên, chúng ta học ngữ pháp hay học từ vựng đều sai lầm ở chỗ không học sâu, để khi gặp một câu tiếng Anh hay giao tiếp, chúng ta dịch từ đó và phân tích ngữ pháp. Việc này hoàn toàn thiếu hiệu quả với Effortless English.
Việc học sâu được thực hành bằng cách học lặp đi lặp lại một bài học. Theo thầy A.J. Hoge thì lộ trình phù hợp cho mỗi bài nên là 7 ngày lặp lại. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích việc bạn nghe nhiều hơn. Hãy tạo lộ trình dành riêng cho mình, để việc nghe ăn sâu vào tâm trí bạn.
Quy tắc 5: Học ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên
Bằng cách đọc và nghe nhiều loại phiên bản khác nhau của từng câu chuyện, chúng ta có thể học ngữ pháp từ một cách trực quan mà không hề phải suy nghĩ về cách chia động từ,… các câu chuyện không chỉ rất dễ mà còn rất thú vị nữa. Bên cạnh đó, học theo ngữ cách câu chuyện một cách tự nhiên sẽ giúp chúng ta dễ dàng áp dụng vào đời sống.
Việc này được thực hiện bằng cách nghe những câu chuyện vài lần mỗi ngày, bạn không cần phân tích sự thay đổi ngữ pháp… và đừng xác định quy tắc ngữ pháp ngôn ngữ. Bạn phải tin vào trực giác của mình khi giao tiếp.
Quy luật 6: Học tiếng Anh thực dụng và từ bỏ cuốn tài liệu của bạn đi.
Trong Effortless English, chúng tôi đề cao việc xây dựng bối cảnh giao tiếp thực tế, nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết khả năng của từng bối cảnh và áp dụng dễ dàng hơn. Thay vì học nhiều điều trong sách, để khi gặp tình huống cụ thể, việc áp dụng các câu từ, ngữ pháp lại trở nên vô cùng khó khăn.
Quy tắc 7: Học tiếng Anh với câu chuyện hấp dẫn
Chuyện chuyện hấp dẫn sẽ khiến bạn không muốn “bỏ dở” bài học thêm một lần nào nữa.
Vậy sau khi nắm rõ 7 Quy luật học nói tiếng Anh thành thạo theo phương pháp Effortless English, bạn đã có cái nhìn khác về tiếng Anh chưa, hãy để lại bình luận nhé!

Việc luyện tập thực sự hiệu quả thì cần phải có phương pháp như một mũi kim chỉ nam và môi trường rèn luyện. Đứng trước thực tế đó, Pasal dành tặng cho bạn cơ hội trải nghiệm trực tiếp Effortless English hoàn toàn miễn phí tại trung taamt iếng Anh giao tiếp của Pasal. Hãy nắm bắt cơ hội để tiến bộ vượt bậc trong việc học tiếng Anh ngay hôm nay nha các bạn!!
Bình luận bài viết
Tưng bừng khai trương Pasal cơ sở Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh - Ưu đãi cực khủng
Tưng bừng khai trương Pasal cơ sở Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh - Ưu đãi cực khủng
rong không khí tưng bừng khai trương Pasal cơ sở quận 10 Thành Phố Hồ Chí Minh.
Pasal tặng ngay học bổng 25% cho toàn bộ các khóa học đăng ký tại quận 10 và hàng trăm phần quà hấp dẫn khác như Balo, sách Effortless English độc quyền và mới nhất, áo phông,....
Khởi động Pasal Year End Party 2017 tại Tản Đà Resort Ba vì
Khởi động Pasal Year End Party 2017 tại Tản Đà Resort Ba vì
Chính thứ Khởi động sự kiện Pasal Year End Party 2017 tại Tản Đà Resort Ba vào ngày 27/1/2018
Xuân đắc lộc, Tết phát tài - Cơ hội Trúng ngay IphoneX chỉ với 200.000
Xuân đắc lộc, Tết phát tài - Cơ hội Trúng ngay IphoneX chỉ với 200.000
Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2018 nhé. Cơ hội trúng ngay IphoneX và 4 chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm chỉ với 200.000vnđ.
Hướng dẫn tải App Protalk nhập mã “Mừng Xuân” trị giá 1 triệu đồng học Tiếng Anh free trong 6 tháng
Hướng dẫn tải App Protalk nhập mã “Mừng Xuân” trị giá 1 triệu đồng học Tiếng Anh free trong 6 tháng
Hướng dẫn sử dụng tải app Protalk và nhập mã khuyến mãi "Mừng Xuân" học free trong vòng 6 tháng.
Pasal chính thức ra mắt ứng dụng Protalk – Giải pháp học tiếng anh độc quyền từ chuyên gia AJ Hoge và Paul Gruber
Pasal chính thức ra mắt ứng dụng Protalk – Giải pháp học tiếng anh độc quyền từ chuyên gia AJ Hoge và Paul Gruber
Ngày 26/12/2017 Pasal chính thức ra mắt ứng dụng Protalk, học Tiếng Anh siêu tiết kiệm ngay trên điện thoại di động, với các bài học độc quyền và mới nhất từ 2 chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Thế Giới GS. Paul Gruber – tác giả của hệ thống Pronunciation Workshop & A.J Hoge – cha đẻ của hệ thống Effortless English
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Nói chuyện với du khách nước ngoài
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài học 01: Chào hỏi
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài học 01: Chào hỏi
Các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh cực kỳ hữu ích và dễ học.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất kiến thức cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất kiến thức cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Anh dành cho những người mất nền tảng cơ bản
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học MATCH
Khóa học MATCH
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học TORCH
Khóa học TORCH
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh
Khóa học CAULDRON
Khóa học CAULDRON
Tự tin phỏng vấn, tranh luận và giao tiếp tiếng Anh nơi công sở
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình Effortless English sau 3 - 6 tháng
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?